Sự phát triển đồng nhất của tất cả các loài sinh vật sống trong bể cá sẽ giúp môi trường sinh thái luôn được cân bằng , phát triển ổn định. Sự xuất hiện và bủng nổ về số lượng của một số loại tảo biển gây không ít khó khăn, rắc rối cho người chơi khi kiểm soát , tìm cách ngăn chặn hay tiêu diệt chúng.

Bên cạnh những loài tảo biển không có lợi cho bể cá, thì có một số loại lại có những ưu điểm vô được người chơi vô cùng yêu thích và lựa chọn cho bể cá của mình . Dưới đây là 4 loại tảo biển đang được tìm kiếm nhiều nhất trong ngành chơi cá cảnh.

Halimeda

 

Tảo Halimeda là một loại tảo biển mà bạn thực sự có thể sử dụng làm cây trang trí. Chúng có sức sống tốt trong bể cá nước mặn, phát triển tốt dưới điều kiện thích hợp của hồ cá biển.

Hailimeda thường phát triển ở khu vực có ánh sáng trung bình đến khu vực có ánh sáng mạnh. Điểm thú vị của loại tảo này là sự thấp thụ canxi từ nước đưa vào mô của chúng tương tự như tảo coralline.

Tảo Halimeda tương đối dễ chăm sóc , cắt tỉa hầu như không xâm lấn hay phát triển vượt ngoài sự kiểm soát của người chơi và không bị các sinh vật khác sử dụng làm thức ăn.

 

 

Chaetomorpha

Là một loại tảo mỏng dài giống như các sợi tóc mọc nhanh trong bể cá nước nặm . Chúng cần ánh sáng ở mức trung bình đến cao và lưu lượng nước tốt.

Tảo có ưu điểm tuyệt vời là giúp loại bỏ NO3 và PO4 trung hồ cá biển, việc mọc thành các cụm đã biến chúng trở thành nơi chú ngụ hoàn hảo cho các loài sinh vật không xương sống khác và tôm…

 

 

 

Caulerpa

Là một loại tảo khiến cho bạn vừa yêu vừa ghét.

Yêu vì tảo không quá khó tính trong việc chăm sóc cũng như điều kiện trong bể cá , dù điều kiện kém chúng vẫn có thể phát triển giống như “ cỏ dại ” , mà sự phát triển như cỏ dại bùng đổ của chúng lại khó kiểm soát.

 

 

 

 

Ulva

Còn được gọi là rau diếp biển có thể giúp làm giảm PO4 và NO3 .

Có thể phát triển nhanh, khỏe mạnh sẽ phát triển tốt trong hầu hết các loại bể cá biển … đó là một lý do tuyệt vời để thử và phát triển loại tảo này trong bể của bạn.

 

 

 

 

 

 

Bạn cũng có thể sử dụng một số loại sản phẩm như TROPIC MARIN NP-BACTO-BALANCE  hoặc sự dụng các vật liệu lọc  Bio-pellet NPX Bioplastic giúp hỗ trợ trong việc giảm PO4 và NO3.

Ngoài ra một số phụ phụ kiện hỗ trợ trong việc phát triển của rong biển như đèn Zetlight e200s vừa có lợi cho rong biển cũng như các sinh vật và đem lại thẩm mỹ cho bể cá.

Bài viết liên quan

Tropic Marin Elimi-Aiptas Giúp ngăn ngừa hải quỳ Aiptasia và và các loài cnidarian có hại khác

Hải quỳ Aiptasia là một trong những loài gây hại phổ biến nhất trong việc nuôi cá cảnh biển. Nó thường được thêm vào bể cá một cách vô ý với đá hoặc san hô sống, những loài hải quỳ này lây lan nhanh chóng và làm hỏng san hô với khả năng ăn sâu

[Chi tiết..]

Các thông số nước dành cho bể cá nước mặn

Nhìn một bể cá nước mặn đẹp với những chú hề ngộ nghĩnh, bất cứ ai cũng phải mủi lòng. Có thể nói chơi cá nước mặn là một thú chơi rất rất kén người chơi. Nhìn thì ai cũng thích chơi nhưng do nhiều yếu tố khách quan mà không phải ai cũng chơi

[Chi tiết..]