Bạn muốn làm 1 bể cá nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

Đằng sau những bể cá đẹp là sự kết hợp hài hòa những phụ kiện bể cá của những người làm ra bể cá. Các thiết bị được kết hợp với nhau để tạo ra 1 môi trường thủy sinh phát triển và khỏe mạnh. Bài viết này sẽ giúp bạn đơn giản hóa việc lựa chọn phụ kiện bể cá để tạo ra 1 bể cá theo ý thích của mình.

BỘ LỌC

          Bộ lọc là phần quan trọng nhất của thiết bị hồ cáBộ lọc giúp duy trì chất lượng nước hồ cá bằng cách loại bỏ hiệu quả các vật liệu có hại khỏi bể cá của bạn. Nếu không lọc đúng cách, hồ cá của bạn sẽ không thể duy trì sự sống. Bộ lọc của bạn nên cung cấp ba giai đoạn lọc cơ học, hóa học và sinh học. Để lựa chọn bộ lọc thuận tiện, các bộ lọc chỉ phù cho một kích thước hồ cá cụ thể, dựa trên tải trọng cá nhẹ đến trung bình và có xếp hạng gallon mỗi giờ (gph). Xếp hạng gph xác định bao nhiêu gallon nước hồ cá đi qua bộ lọc mỗi giờ. Nói chung, bộ lọc phải lọc được tổng lượng nước ít nhất ba đến năm lần một giờ. Ví dụ: các bộ lọc được xếp hạng ít nhất 60 – 100 gph cung cấp khả năng lọc hiệu quả cho bể cá 20 gallon.

HỆ THỐNG SƯỞI

          Nhiệt độ nước ổn định là cần thiết cho sự phát triển của hệ thống bể cá của bạn. Theo nhà sản xuất  thì bạn sẽ phải cần một lò sưởi cung cấp khoảng 3 đến 5 w cho mỗi gallon bể cá. Ngoài lò sưởi, nhiệt kế là cần thiết để theo dõi nhiệt độ nước. Tốt hơn nữa, hãy xem xét một nhiệt kế kỹ thuật số để theo dõi nhiệt độ nước hồ cá thuận tiện và dễ đọc hàng ngày.

HỆ THÔNG CHIẾU SÁNG

Ánh sáng trong bể cá phục vụ hai mục đích cơ bản

    • Làm cho bể cá của bạn thêm lung linh làm nổi bật các sinh vật có trong bể.
    • Cung cấp ánh sáng cho các sinh vật bên trong bể cá quang hợp được.

Nói chung, một bể cá chỉ cần 1 đến 2 w ánh sáng cho mỗi gallon. Ví dụ, một bóng đèn huỳnh quang 30 w, 36 “thích hợp cho bể cá từ 15-30 gallon. Nếu bể cá bạn có cây, bạn sẽ cần sử dụng loại đèn cho bể cá  cung cấp ánh sáng  2 đến 5 watt cho mỗi gallon.

BỘ DỤNG CỤ KIỂM TRA

          Bộ dụng cụ kiểm tra là rất cần thiết để theo dõi các thông số nước hồ cá quan trọng như pH, amoniac và nitrite. Kiểm tra thường xuyên cho bạn biết nếu nước hồ cá nằm trong phạm vi chấp nhận được đối với cư dân hồ cá khỏe mạnh. Một số que thử đo nhiều thông số nước để cung cấp kết quả thử nghiệm nhanh chóng và thuận tiện cho người mới bắt đầu xây dựng bể cá.

CHẤT NỀN VÀ TRANG TRÍ

          Ngoài lợi ích trang trí, chất nền bể cá hỗ trợ lọc bể cá bằng cách cung cấp cho vi sinh vật và vi khuẩn có lợi một nơi để cư trú. Thiết lập một lớp nền hoặc sỏi 1-2 inch trong bể cá để có kết quả tốt nhất. Đối với độ dày 1 inch, bạn sẽ cần khoảng 1 lb chất nền bể cá cho mỗi gallon hoặc 2 lbs mỗi gallon cho độ dày 2 inc. Đừng quên trang trí  thêm những vật liệu hoặc phụ kiện bể cá khác để hoàn thiện bể cá của bạn.

Bài viết liên quan

Các thông số nước dành cho bể cá nước mặn

Nhìn một bể cá nước mặn đẹp với những chú hề ngộ nghĩnh, bất cứ ai cũng phải mủi lòng. Có thể nói chơi cá nước mặn là một thú chơi rất rất kén người chơi. Nhìn thì ai cũng thích chơi nhưng do nhiều yếu tố khách quan mà không phải ai cũng chơi

[Chi tiết..]

Tropic Marin: Gói hoàn chỉnh chất lượng cao cho bể cá của bạn

Câu chuyện thành công của thương hiệu chất lượng Đức Tropic Marin bắt đầu vào đầu những năm 60 – trong thời điểm không dễ để một người chơi thủy sinh tạo điều kiện lý tưởng cho đàn cá của mình vì thiếu sản phẩm phù hợp. Tropic Marin được chứng minh là có bản năng

[Chi tiết..]
https://jateng.kemenkumham.go.id/media/ciobet88/