Vào mùa đông, việc nhiệt độ giảm mạnh kéo theo nhiệt độ trong bể cá cũng giảm theo,cá sẽ bị căng thăng dẫn đến các vấn đề sức khỏe

Sau đây là bảy mẹo đơn giản để giúp cá của bạn tiếp tục phát triển khi nhiệt độ giảm xuống trong mùa đông.

1. Tránh gió lùa
Đảm bảo rằng bể cá của bạn không tiếp xúc với gió lạnh vào ban đêm – đóng cửa, sử dụng nút chặn cửa và rèm cửa sổ để hỗ trợ.

2. Kiểm tra nhiệt độ
Nghe có vẻ đơn giản nhưng hãy dành thời gian để kiểm tra nhiệt độ của bể bằng nhiệt kế thường xuyên. Đảm bảo nhiệt độ nước không giảm xuống dưới điều kiện lý tưởng cho cá của bạn.

3. Kiểm tra kích thước lò sưởi của bạn
Sử dụng các khuyến nghị của nhà sản xuất để kiểm tra xem máy sưởi của bạn có đủ lớn cho bể của bạn hay không qua đó giúp điều chỉnh được nhiệt độ trong bể cá được hợp lý.

4. Kiểm tra thông số nước
Loại bỏ bất kỳ các vấn đề nào khác và đảm bảo rằng chất lượng nước của bạn phù hợp với các sinh vật trong bể cá. Sử dụng các bộ Test kit kiểm tra chất lượng nước thường xuyên. Để ngăn ngừa sự cố, hãy giữ cho bể sạch sẽ và kiểm tra xem các bộ lọc của bạn đã hoạt động hoàn toàn chưa.

5. Tránh thay nước lớn
Đổ đầy nước lạnh vào bể có thể làm giảm nhiệt độ đáng kể, dẫn đến cá bị căng thẳng và bệnh tật. Thay vào đó, hãy thử thay nước thường xuyên hơn, nhưng với lượng nhỏ hơn.

6. Điều trị bằng thuốc khi cần thiết
Cá chịu áp lực về nhiệt độ thường có thể bị bệnh nấm hoặc đốm trắng. Hãy để ý những điều này và điều trị bằng thuốc nếu cần.

7. Ăn một chế độ ăn giàu dinh dưỡng
Tăng cường hệ thống miễn dịch của cá và đảm bảo chúng đang ăn một chế độ ăn uống chất lượng . Thực phẩm đông lạnh cũng có thể là một trợ giúp lớn trong việc bổ sung vitamin và khoáng chất vào chế độ ăn.

Bài viết liên quan

Tropic Marin Elimi-Aiptas Giúp ngăn ngừa hải quỳ Aiptasia và và các loài cnidarian có hại khác

Hải quỳ Aiptasia là một trong những loài gây hại phổ biến nhất trong việc nuôi cá cảnh biển. Nó thường được thêm vào bể cá một cách vô ý với đá hoặc san hô sống, những loài hải quỳ này lây lan nhanh chóng và làm hỏng san hô với khả năng ăn sâu

[Chi tiết..]

Các thông số nước dành cho bể cá nước mặn

Nhìn một bể cá nước mặn đẹp với những chú hề ngộ nghĩnh, bất cứ ai cũng phải mủi lòng. Có thể nói chơi cá nước mặn là một thú chơi rất rất kén người chơi. Nhìn thì ai cũng thích chơi nhưng do nhiều yếu tố khách quan mà không phải ai cũng chơi

[Chi tiết..]