Khi một con cá, ốc, cua, chân chèo, tôm hoặc san hô ăn phải điều gì sẽ xảy ra? Chúng đi ị! Khi phân được ngâm trong nước, phân sẽ tan ra và trở thành vụn, hoặc bột thải. Các mảnh vụn tạo ra đá, cát xấu xí và là thức ăn cho vi khuẩn và tảo. Chúng tôi không muốn điều này. Chúng tôi muốn nước trong như pha lê, những tảng đá màu tím sáng, và cát trắng đến mức làm mù mắt những người hàng xóm bên kia đường.

Vì vậy, tôi cần phải làm gì để đảm bảo rằng bể của tôi trông như thế này? Trước hết bạn cần biết mục tiêu của mình là gì. Bạn đang thiết lập một bể chỉ san hô? Còn cá thì sao? Làm thế nào về san hô và cá? Bể của bạn là 10 gallon hay là 2000? Yếu tố tiếp theo là không gian. Lọc nước biển mạnh hơn nước ngọt nói chung. Một chiếc hộp đơn giản có thể giữ một bể cá nước ngọt phát triển mạnh trong nhiều năm. Trong một bể san hô, điều này sẽ không lý tưởng do sự khác biệt lớn về hóa học nước và nhu cầu của các dạng sống liên quan.

Trong những năm qua, sở thích này đã có những bước phát triển vượt bậc. Như đã nói, bạn không nhất thiết phải có được hệ thống tiên tiến nhất. Một số người chưa bao giờ nâng cấp từ hệ thống ban đầu của họ và có những chiếc xe tăng phát triển mạnh vì họ cảm thấy thoải mái với phương pháp của mình và biết cách bảo trì chúng. Vậy có những lựa chọn nào?

BỂ LỌC ( SUMP )

Bể chứa là thứ nóng nhất để tấn công bể san hô kể từ LPS. Sumps hoàn toàn có thể thay đổi được và phục vụ cho từng nhu cầu cụ thể của người làm lạnh. Điều gì làm cho một bể lọc trở nên tuyệt vời như vậy? Ưu điểm lớn nhất là khả năng hớt bề mặt. Để có một bể chứa, người ta phải có một hộp chống tràn hoặc bể cá có sẵn đá ngầm. Hộp tràn đóng vai trò như là bộ lọc đóng vai trò loại bỏ chất nhờn trên bề mặt có thể gây ra các vấn đề lớn với sự xâm nhập của ánh sáng và mức oxy thấp. Không cần làm sạch bề mặt, bể của bạn sẽ có một vết dầu rất đẹp. Bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì từ thùng chứa cho đến bể chứa tùy chỉnh có thể đắt hơn bể cá mà họ đang lọc.

SKIMMING

Máy tách protein là một trong những thứ tốt nhất bạn có thể đầu tư vào. Chúng hoạt động như máy tạo bọt bãi biển, bơm ra các DOC thường đi qua phương tiện lọc. Có rất nhiều loại nhưng các khái niệm đều giống nhau. Không khí + nước bằng Bọt. Việc thổi nước và không khí cùng nhau trong một khu vực hạn chế tạo cơ hội cho các bong bóng liên kết với bất kỳ hạt nào trong nước và đẩy chúng lên thành cốc thu để bạn có thể ngắm nhìn và ngửi. Chúng được sử dụng hầu hết trong các bể cá cảnh biển vì muối tạo ra bọt cực kỳ dày nhưng các ứng dụng nước ngọt đang diễn ra trên khắp thế giới. Những điều này đã được thực hiện trong các nhà máy lọc nước, hồ bơi, và thậm chí cả ao hồ! Một điều tốt cần xem xét khi mua Protein skimmer là kích thước. Tôi chọn kích thước lớn nhất mà tôi có thể mọi lúc, nhưng công nghệ đang cho phép tạo ra các skimmers nhỏ hơn nhưng không hiệu quả hơn các skimmers cũ hơn.

LỌC TẢO

Đây không phải là phát minh mới nhất. Bộ lọc sử dụng tảo phiền toái như một phương tiện xuất khẩu chất dinh dưỡng và cách bảo dưỡng duy nhất mà bạn có là nhổ tảo và cập nhật bóng đèn khi chúng hết hạn sử dụng. Chúng bắt đầu như một tấm lưới ngăn nước có thể rơi xuống, nhưng những phát triển mới đã cho thấy rằng những tấm lưới này cũng có thể được nhấn chìm. Một số người nói rằng họ không cần thay nước nữa sau khi sử dụng, tuy nhiên, các nguyên tố và khoáng chất thiết yếu sẽ cần được thay thế khi san hô và thực vật hấp thụ chúng hoặc chúng bay hơi. Hầu hết các loại bộ lọc này CHỈ LÀ TỰ LÀM do không phổ biến rộng rãi. Những người sử dụng chúng yêu thích chúng, những người không chỉ chưa thử chúng.

Bài viết liên quan

Tropic Marin Elimi-Aiptas Giúp ngăn ngừa hải quỳ Aiptasia và và các loài cnidarian có hại khác

Hải quỳ Aiptasia là một trong những loài gây hại phổ biến nhất trong việc nuôi cá cảnh biển. Nó thường được thêm vào bể cá một cách vô ý với đá hoặc san hô sống, những loài hải quỳ này lây lan nhanh chóng và làm hỏng san hô với khả năng ăn sâu

[Chi tiết..]

Các thông số nước dành cho bể cá nước mặn

Nhìn một bể cá nước mặn đẹp với những chú hề ngộ nghĩnh, bất cứ ai cũng phải mủi lòng. Có thể nói chơi cá nước mặn là một thú chơi rất rất kén người chơi. Nhìn thì ai cũng thích chơi nhưng do nhiều yếu tố khách quan mà không phải ai cũng chơi

[Chi tiết..]

Thiết bị làm sạch kính cho bể cá cảnh – Cọ bể Tunze Nano

Tunze đã phát minh lại thiết bị lau kính cho bể cá Cọ bể Tunze Nano. Từ những đặc điểm nổi bật của nó mang lại cho bể cá thì nó được yêu thích trong việc giải quyết vấn đề về làm sạch bể. Đặc điểm nổi bật Lưỡi nhựa đặc biệt làm bằng nhựa

[Chi tiết..]
https://jateng.kemenkumham.go.id/media/ciobet88/