Lò canxi cho bể cá cảnh là một cách rất hiệu quả và rẻ tiền để bổ sung Ca, Độ kiềm và các nguyên tố vi lượng vào bể cá rạn san hô của bạn, đặc biệt là những bể yêu cầu hàm lượng Ca và Độ kiềm cao, ánh sáng. Để cung cấp mức cao này, người ta cần một lò phản ứng Canxi lớn, hoặc một lò phản ứng Canxi rất hiệu quả. Sau khi suy nghĩ về điều này và lộn xộn với các lò phản ứng của tôi trong nhiều năm, tôi đã đưa ra một sửa đổi để tối đa hóa việc sản xuất lò phản ứng Canxi một cách dễ dàng.

Để tối đa hóa lò phản ứng Canxi, phải giảm độ pH của buồng phản ứng xuống mức tối thiểu. Vấn đề của điều này là tất cả các lò phản ứng Canxi trên thị trường hiện nay không hòa tan CO2 một cách hiệu quả. Việc sửa đổi của tôi là rất đơn giản và liên quan đến công việc tối thiểu và tiêu tốn một số tiền không đáng kể. Với sửa đổi của mình, tôi đã có thể sử dụng một lò phản ứng Canxi kích thước tiêu chuẩn, một buồng có đường kính 6 inch, lò phản ứng GEO cao 18 inch, để cung cấp một hệ thống 400+ gallon có nhu cầu rất cao. Tôi thậm chí không chạy Lò phản ứng Canxi của mình ở công suất tối đa.
Lò phản ứng Canxi hiện tại bổ sung CO2 với ống khí tiêu chuẩn dẫn đến các bọt khí CO2 lớn được thêm vào hệ thống, ngay trước máy bơm tuần hoàn không hiệu quả trong việc hòa tan các bọt khí CO2 lớn. Việc sửa đổi của tôi liên quan đến việc bổ sung CO2 thông qua một ống mao dẫn (bộ hạn chế dòng chảy cho hệ thống RO). Nếu chúng ta thêm CO2 qua ống mao dẫn vào phần chính của vòng tuần hoàn ngay trước khi bơm, CO2 sẽ được thêm vào trong một dòng bong bóng rất mịn. Máy bơm sẽ không gặp vấn đề gì khi hòa tan những bong bóng này vào dung dịch và do đó làm giảm đáng kể độ pH của buồng mà không có CO2 dư thừa thoát ra như CO2 lãng phí.

 

Tôi đã sửa đổi lò phản ứng Geo Canxi của mình như bên dưới lò phản ứng Geo Ca đường kính 6 inch, cao 18 inch

Dưới đây là các tệp đính kèm có liên quan. PVC nhìn thấy trong phần tuần hoàn bên ngoài buồng phản ứng. Lưu thông ở đây là từ trên xuống. Lấy nước từ đỉnh buồng cấp vào bơm tuần hoàn ở phía dưới và phun ra đáy buồng. Tại ngã 4 phía R là nơi đầu vào CO2, có một van một chiều để nước muối không thể trào ngược trở lại và làm hỏng bộ điều chỉnh. Mặt L là nơi bơm nước vào từ bơm định lượng để cấp Ca phản ứng. Trên đỉnh của bình phản ứng Ca là đầu ra của bình phản ứng Ca, dòng chảy đến khu vực dòng chảy cao trong bể chứa.

Tôi đã thêm ống mao dẫn ngay sau van một chiều. Tôi băng ống tại vị trí, nhưng ở bên ngoài để mọi người có thể nhìn thấy ống mao dẫn đi đâu. “Một bức tranh đáng ngàn lời nói” Tôi nghĩ điều này chắc chắn đúng trong hoàn cảnh này.

Đây là cách ống mao dẫn sẽ phù hợp với ống RO tiêu chuẩn

Với sửa đổi này, tôi có thể dễ dàng thêm lượng CO2 này vào Lò phản ứng mà không gặp bất kỳ vấn đề gì

Với sự sửa đổi này, tôi có thể dễ dàng cung cấp tất cả các yêu cầu của một SPS nặng và những con sò khổng lồ. Trước vụ tai nạn xe tăng của tôi do cơn bão Harvey, tôi đã có nhiều con ngao với con lớn nhất là Gigas vỏ 28 inch và một số lượng lớn SPS trong 320 gal DT. Tôi không gặp vấn đề gì khi đáp ứng yêu cầu Ca với lò phản ứng Ca 6X18 một buồng.

Source: https://www.reef2reef.com/ams/optimize-calcium-reactor-orionns-modification.750/

Bài viết liên quan

Tropic Marin Elimi-Aiptas Giúp ngăn ngừa hải quỳ Aiptasia và và các loài cnidarian có hại khác

Hải quỳ Aiptasia là một trong những loài gây hại phổ biến nhất trong việc nuôi cá cảnh biển. Nó thường được thêm vào bể cá một cách vô ý với đá hoặc san hô sống, những loài hải quỳ này lây lan nhanh chóng và làm hỏng san hô với khả năng ăn sâu

[Chi tiết..]

Các thông số nước dành cho bể cá nước mặn

Nhìn một bể cá nước mặn đẹp với những chú hề ngộ nghĩnh, bất cứ ai cũng phải mủi lòng. Có thể nói chơi cá nước mặn là một thú chơi rất rất kén người chơi. Nhìn thì ai cũng thích chơi nhưng do nhiều yếu tố khách quan mà không phải ai cũng chơi

[Chi tiết..]

Thiết bị làm sạch kính cho bể cá cảnh – Cọ bể Tunze Nano

Tunze đã phát minh lại thiết bị lau kính cho bể cá Cọ bể Tunze Nano. Từ những đặc điểm nổi bật của nó mang lại cho bể cá thì nó được yêu thích trong việc giải quyết vấn đề về làm sạch bể. Đặc điểm nổi bật Lưỡi nhựa đặc biệt làm bằng nhựa

[Chi tiết..]
https://jateng.kemenkumham.go.id/media/ciobet88/