Xác định độ chính xác cao  nồng độ nitrit và nitrat trong bể cá biển

Các ion nitrate (NO3-) được hình thành từ amoni (NH4 +) là sản phẩm cuối cùng của quá trình nitrate hóa. Nitrite (NO2-), đặc biệt độc hại đối với các loài cá, được tạo ra trong giai đoạn đầu tiên của quá trình vi khuẩn. Nếu quá trình nitrate hóa hoạt động, nitrite được chuyển đổi thành nitrate tương đối không độc hại trong giai đoạn thứ hai. Nồng độ nitrite tăng trên 0,05 mg / l (ppm) xuất hiện trong các bể cá ở giai đoạn trưởng thành hoặc trong các bể có bộ lọc nitrate.

Nitrate ảnh hưởng đến chất lượng nước trong bể cá. Nồng độ nitrate cao trong bể cá nước mặn sẽ kìm hãm sự phát triển của san hô và sự nở hoa của tảo thường. Một số bể cá rạn san hô có điều kiện dinh dưỡng cực thấp – tình trạng thiếu nitrate có thể xảy ra trong những trường hợp như thế này. Do đó, nồng độ nitrate trong nước hồ cá cần được kiểm tra thường xuyên. Nên giữ nồng độ nitrate trong bể cá biển không được vượt quá 20 mg / l (ppm). Khi nuôi dưỡng san hô cứng, mục đích là giữ nồng độ nitrate dưới 10 mg / l (ppm), nồng độ này có thể thấp hơn phụ thuộc vào điều kiện chung trong bể cá.

Với độ phân giải cao Tropic Marin Nitrit/Nitrate-Test Professional, nồng độ có thể được xác định với độ chính xác cao trong phạm vi 0 – 1 ppm cho nitrit và 0-20 ppm cho nitrate.

Thông tin sản phẩm:

 • Phạm vi đo: NO2 0 – 1,0 mg / l (ppm)
 • Phạm vi đo: NO3 0 – 20 mg / l (ppm)
 • Độ chính xác: NO2 0,002 mg / l
 • Độ chính xác: NO3 0,05 mg / l
 • Để xác định nồng độ nitrite / nitrate trong hồ
 • Bao gồm bộ so sánh và tiêu chuẩn phốt phát để kiểm tra chức năng và thời hạn sử dụng của thuốc thử
 • Sử dụng khoảng 50 lần đo

Cách sử dụng:

Xác định nồng độ nitrite NO2:

 1. Lắc chai trước khi sử dụng!
 2. Rửa sạch cuvette thủy tinh bằng nước máy và sau đó vài lần với nước bể cá.
 3. Lấy 15ml nước bể cá bằng ống tiêm cho vào ống Cuvette.
 4. Gắn ống nhỏ giọt vào ống tiêm định lượng loại 1ml. Lấy 1ml thuốc thử A cho vào ống Cuvette, đậy nút lại lắc đều dung dịch.
 5. Sau đó thêm 4 giọt thuốc thử C, đóng Ống cuvette thủy tinh một lần nữa, lắc nhẹ và đặt lại vào giá đỡ
 6. Sau 3 phút đặt ống Cuvette lên các vòng tròn trên thẻ màu nitrite, di chuyển ống Cuvette cho đến khi màu trong ống Cuvette và màu trên thẻ giống nhau.
 7. Đọc giá trị nitrite đo được trong trường màu có liên quan. Nếu màu sắc không khớp chính xác, có thể lấy giá trị trung bình.

Xác định nồng độ nitrat NO3:

 1. Lắc chai trước khi sử dụng!
 2. Rửa sạch Cuvette thủy tinh bằng nước máy và sau đó vài lần với nước hồ cá.
 3. Lấy 15ml nước bể cá bằng ống tiêm cho vào ống Cuvette.
 4. Gắn ống nhỏ giọt vào ống tiêm định lượng loại 1ml. Lấy 1ml thuốc thử A cho vào ống Cuvette, đậy nút lại lắc đều dung dịch.
 5. Lắc chai thuốc thử B mạnh mẽ theo hướng nằm ngang trong khoảng 30 giây (thuốc thử phải được lắc đều). Sau đó thêm 10 giọt thuốc thử B vào ống Cuvette sau đó đóng ống cuvette lại, lắc nhẹ.
 6. Sau 3 phút, thêm 4 giọt thuốc thử C, đóng ống cuvette thủy tinh một lần nữa, lắc nhẹ
 7. Sau 3 phút, đặt ống cuvette lên các vòng tròn màu trắng của thẻ màu nitrate di chuyển ống Cuvette cho đến khi màu trong ống Cuvette và màu trên thẻ giống nhau.
 8. Đọc giá trị nitrate đo được trong trường màu có liên quan. Nếu màu sắc không khớp chính xác, có thể lấy giá trị trung bình.
 9. Làm sạch các dụng cụ sau khi đo.

Ghi chú

Nồng độ nitrite cao gây ảnh hưởng đến kết quả đo của nitrate. Nên cần đo nồng độ của nitrite trước và dựa vào đó để hiệu chỉnh kết quả nồng độ của nitrate. Mức nitrite cao thường được tìm thấy trong các bể đang trong giai đoạn trưởng thành hoặc trong các bể có bộ lọc nitrate.

Nếu nồng độ nitrite hoặc nitrate trong nước quá cao, chúng tôi khuyên bạn nên:

 • Đánh giá và giảm số lượng cho ăn hoặc làm phong phú thực phẩm với Tropic Marin LIPOVIT / Tropic Marine LIPO-GARLIC;
 • Đánh giá và điều chỉnh tỷ lệ thả các loài khác
 • Thay đổi 1 phần nước một cách thường xuyên;
 • Sử dụng Tropic Marin NP-BACTO-BALANCE hoặc NP-BACTO-PELLETS để giảm mức độ dinh dưỡng trong thời gian ngắn

Thời hạn sử dụng và lưu trữ

6 tháng sau khi mở.  Bảo quản nơi khô ráo mát mẻ, tránh ánh sáng mặt trời

Bài viết liên quan

Tropic Marine COMPACT LAB – 5 trong 1 bộ test các chất thiết yếu trong bể cá

Xác định nồng độ các chất  thiết yếu trong bể cá nước biển Bộ thử nghiệm Tropic Marin Compact Lab bao gồm tất cả các thử nghiệm quan trọng để xác định nhanh chóng và chính xác các chất có trong nước. Giá trị pH, độ kiềm, nồng độ phốt phát, hàm lượng nitrit và

[Chi tiết..]

Tropic Marin pH-TEST xác định nồng độ pH trong bể cá biển

Xác định nồng độ pH trong bể cá biển Giá trị pH cho biết mức độ axit và bazơ có trong dung dịch. Nước tinh khiết là trung tính và có giá trị pH là 7. Nếu các thành phần axit vượt trội hơn các thành phần kiềm, giá trị pH giảm (pH <7), nếu

[Chi tiết..]

TROPIC MARIN KH/ALKALINITY-TEST PROFESSIONAL Xác định chính xác độ kiềm (KH) trong bể cá

Xác định chính xác độ kiềm (KH) Độ cứng cacbonat (KH) hoặc độ kiềm của mẫu nước đặc trưng cho khả năng đệm, tức là khả năng duy trì giá trị pH của nước. Có nhiều thuật ngữ trong hóa học nước để mô tả khả năng đệm với các định nghĩa khác nhau. Thuật

[Chi tiết..]

Tropic Marine Phosphate-Test Professional Xác định nồng độ phosphate trong bể cá biển

Xác định nồng độ phosphate với độ chính xác cao. Phốt phát (PO43-) là chất dinh dưỡng quan trọng cho tất cả các loại thực vật và rất quan trọng đối với quá trình chuyển hóa năng lượng của mọi tế bào sống. Phốt phát được giải phóng vào nước hồ cá thông qua thực

[Chi tiết..]