Canxi (Ca2 +) và magiê (Mg2 +) là một trong những thành phần chính của nước biển tự nhiên ngoài natri, kali, clorua và sunfat. Canxi và magiê là 1 trong những yếu tố quan trọng tạo thành chất cơ bản của bộ xương vôi của san hô cứng và tảo đỏ vôi. Ngoài ra, nhiều quá trình sinh hóa liên quan đến magiê và canxi diễn ra làm giảm nồng độ magiê hoặc canxi, vì vậy phải theo dõi nồng độ của Canxi magie để đảm bảo điều kiện sống tự nhiên và tối ưu cho tất cả sinh vật và tránh thiệt hại lâu dài.

Trong nước biển tự nhiên, hàm lượng canxi là 400-410 mg / L và hàm lượng magiê là 1280-1320 mg / l và tỷ lệ cố định là 1: 3,25.

Với Tropic Marine Calcium/Magnesium Combitest Professional, nồng độ của cả hai nguyên tố có thể được xác định một cách đáng tin cậy và riêng biệt với độ chính xác 4 mg / l Ca hoặc 20 mg / l Mg.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

 • Phạm vi đo Ca: 300 – 498 mg / L (ppm)
 • Phạm vi đo Mg: 820 – 1800 mg / L (ppm)
 • Độ chính xác: Ca 4 mg / L
 • Độ chính xác: Mg 20 mg / L
 • Xác định nồng độ Ca và Mg trong hồ nước mặn
 • Sử dụng được khoảng 50 lần

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Lưu ý: Nồng độ canxi được xác định trước, và sau đó nồng độ magiê được xác định bằng cách sử dụng cùng một mẫu.

Xác định nồng độ canxi:

 1. Lắc chai trước khi sử dụng!
 2. Rửa sạch và làm khô hai ống Cuvette thủy tinh.
 3. Cho vào ống Cuvette 1 và Cuvette 2 mỗi ống 5ml nước bể cá bằng ống tiêm.
 4. Dùng ống tiêm định lượng 1ml (Ống có chữ màu đỏ) lấy 0.5ml thuốc thử A ( tương ứng với 20 vạch trên ống tiêm) và bơm vào ống Cuvette 1.
 5. Đóng ống Cuvette và lắc đều
 6. Lấy 1 muỗng thuốc thử B cho vào ống Cuvette 1. Lắc đều cho đến khi thuốc thử B tan hết, bây giờ màu nước sẽ chuyển sang màu xanh nhạt.
 7. Dùng ống tiêm có chữ màu đen lấy ra 1 ml thuốc thử C.
 8. Thêm từng giọt thuốc thử C vào ống Cuvette 1 ( trong lúc thêm nhớ lắc đều ống ) đến khi màu xanh dung dịch chuyển sang không màu giống như màu của ống Cuvette 2.
 9. Xác định thể tích thuốc thử C còn lại trong ống tiêm đối chiếu với Bảng I sẽ tính được nồng độ của Canxi trong bể cá

Ví dụ: Nếu thể tích còn lại của thuốc thử C là 0,46 ml. Đối chiếu trong Bảng I. Nồng độ canxi trong mẫu tương ứng là: Ca = 392 mg / l.

Thể tích còn lại của thuốc thử C trong ống tiêm có thể bỏ trở lại vào chai C.

Xác định Nồng độ magiê:

 1. Cho thêm 3 giọt thuốc thử A vào ống Cuvette 1 (ống vừa đo nồng độ Canxi).
 2. Gắn ống nhỏ giọt vào ống tiêm định lượng 1 ml (pít tông màu xanh lá cây) và lấy ra 1 ml thuốc thử D.
 3. Thêm từ từ thuốc thử D vào ống Cuvette 1 Thêm khoảng 0,4 ml thì mẫu nước sẽ chuyển sang màu xanh nhạt.
 4. Tiếp tục thêm từ từ thuốc thử D còn lại vào ống Cuvette 1, mỗi lần 1 giọt lắc đều cho đến khi màu xanh nhạt chuyển sang không màu giống màu của ống Cuvette 2.
 5. Xác định thể tích thuốc thử D còn lại trong ống tiêm đối chiếu với Bảng II sẽ tính được nồng độ của Magie trong bể cá

Ví dụ: Nếu thể tích còn lại của thuốc thử D là 0,35 ml. Đối chiếu trong Bảng II. Nồng độ magie trong mẫu tương ứng là: Mg = 1300 mg / l.

 1. Thể tích còn lại của thuốc thử D trong ống tiêm có thể được đưa trở lại vào chai D. Làm sạch các dụng cụ sau khi sử dụng xong

* Lưu ý: Nếu khó phát hiện sự thay đổi màu sắc từ màu xanh nhạt sang màu không màu, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện phép đo dưới nguồn sáng sáng tương tự như ánh sáng ban ngày.

Để tăng nồng độ canxi, nên sử dụng Tropic Marin-ALANCE-BALANCE hoặc ORIGINAL BALLING loại A và đối với magiê, chúng tôi khuyên dùng Tropic Marin® BIO-MAGNESIUM. Nếu nồng độ canxi hoặc magiê quá cao, nên thay nước một phần.

Thời gian sử dụng 6 tháng sau khi mở. Lưu trữ ở chỗ mát mẻ.

Bài viết liên quan

Vật liệu lọc sinh học sản xuất bởi CONTINUUM AQUATICS

Với thiết kế độc đáo với 2 dạng chính là pallet và brick người dùng có thể dễ dàng lựa chọn vật liệu lọc cho bể cá của mình. Đặc điểm nổi bật Vật liệu lọc cực kỳ xốp được thiết kế để sử dụng trong tất cả các bể cá và hệ thống thủy

[Chi tiết..]

Vi sinh làm sạch và chống rêu tảo cho bể nước ngọt – Continuum Aquatics Bacter Clean F

Đặc điểm nổi bật Bacter Clean • F là sản phẩm enzyme và nuôi cấy vi sinh vật, được thiết kế đặc biệt để làm sạch bể cá, chống rêu tảo cho bể nước ngọt. Bỏ qua các chất không mong muốn và nới lỏng sự bám chặt của các chất tích tụ và lớp

[Chi tiết..]

Vật liệu lọc nước cao cấp của Continuum Aquatics – BACT ROX L

Đặc điểm nổi bật Vật liệu lọc cực kỳ xốp được thiết kế sử dụng trong tất cả các bể cá và hệ thống thủy sinh để lọc sinh học. Mỗi lít Bact • Rox cung cấp hơn 2.300 mét vuông diện tích bề mặt bên trong để vi khuẩn hóa, cung cấp cho quá

[Chi tiết..]

Than hoạt tính để ngăn ngừa chất vàng và các chất độc hại Tropic Marin Carbon

Mô tả Màu vàng và chất ô nhiễm ảnh hưởng đến điều kiện sống trong bể cá. Nước cần được làm sạch thì ánh sáng mới xuyên qua được  đến san hô, thực vật và cá. Tropic Marin Carbon là một loại than hoạt tính hiệu suất cao với khả năng hấp thụ cao đối

[Chi tiết..]

Tropic Marin NP-Bactor-Pellets Vật liệu lọc loại bỏ nitrat và phốt phát cho bể cá

Một trong những vật liệu lọc dễ sử dụng, có thể phân hủy sinh học để loại bỏ hiệu quả nitrat và phốt phát Đối với môi trường tự nhiên đặc biệt và trong bể san hô, điều quan trọng là phải chú ý đến hàm lượng khoáng chất và chất dinh dưỡng. Mức độ

[Chi tiết..]