Canxi (Ca2 +) và magiê (Mg2 +) là một trong những thành phần chính của nước biển tự nhiên ngoài natri, kali, clorua và sunfat. Canxi và magiê là 1 trong những yếu tố quan trọng tạo thành chất cơ bản của bộ xương vôi của san hô cứng và tảo đỏ vôi. Ngoài ra, nhiều quá trình sinh hóa liên quan đến magiê và canxi diễn ra làm giảm nồng độ magiê hoặc canxi, vì vậy phải theo dõi nồng độ của Canxi magie để đảm bảo điều kiện sống tự nhiên và tối ưu cho tất cả sinh vật và tránh thiệt hại lâu dài.

Trong nước biển tự nhiên, hàm lượng canxi là 400-410 mg / L và hàm lượng magiê là 1280-1320 mg / l và tỷ lệ cố định là 1: 3,25.

Với Tropic Marine Calcium/Magnesium Combitest Professional, nồng độ của cả hai nguyên tố có thể được xác định một cách đáng tin cậy và riêng biệt với độ chính xác 4 mg / l Ca hoặc 20 mg / l Mg.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

 • Phạm vi đo Ca: 300 – 498 mg / L (ppm)
 • Phạm vi đo Mg: 820 – 1800 mg / L (ppm)
 • Độ chính xác: Ca 4 mg / L
 • Độ chính xác: Mg 20 mg / L
 • Xác định nồng độ Ca và Mg trong hồ nước mặn
 • Sử dụng được khoảng 50 lần

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Lưu ý: Nồng độ canxi được xác định trước, và sau đó nồng độ magiê được xác định bằng cách sử dụng cùng một mẫu.

Xác định nồng độ canxi:

 1. Lắc chai trước khi sử dụng!
 2. Rửa sạch và làm khô hai ống Cuvette thủy tinh.
 3. Cho vào ống Cuvette 1 và Cuvette 2 mỗi ống 5ml nước bể cá bằng ống tiêm.
 4. Dùng ống tiêm định lượng 1ml (Ống có chữ màu đỏ) lấy 0.5ml thuốc thử A ( tương ứng với 20 vạch trên ống tiêm) và bơm vào ống Cuvette 1.
 5. Đóng ống Cuvette và lắc đều
 6. Lấy 1 muỗng thuốc thử B cho vào ống Cuvette 1. Lắc đều cho đến khi thuốc thử B tan hết, bây giờ màu nước sẽ chuyển sang màu xanh nhạt.
 7. Dùng ống tiêm có chữ màu đen lấy ra 1 ml thuốc thử C.
 8. Thêm từng giọt thuốc thử C vào ống Cuvette 1 ( trong lúc thêm nhớ lắc đều ống ) đến khi màu xanh dung dịch chuyển sang không màu giống như màu của ống Cuvette 2.
 9. Xác định thể tích thuốc thử C còn lại trong ống tiêm đối chiếu với Bảng I sẽ tính được nồng độ của Canxi trong bể cá

Ví dụ: Nếu thể tích còn lại của thuốc thử C là 0,46 ml. Đối chiếu trong Bảng I. Nồng độ canxi trong mẫu tương ứng là: Ca = 392 mg / l.

Thể tích còn lại của thuốc thử C trong ống tiêm có thể bỏ trở lại vào chai C.

Xác định Nồng độ magiê:

 1. Cho thêm 3 giọt thuốc thử A vào ống Cuvette 1 (ống vừa đo nồng độ Canxi).
 2. Gắn ống nhỏ giọt vào ống tiêm định lượng 1 ml (pít tông màu xanh lá cây) và lấy ra 1 ml thuốc thử D.
 3. Thêm từ từ thuốc thử D vào ống Cuvette 1 Thêm khoảng 0,4 ml thì mẫu nước sẽ chuyển sang màu xanh nhạt.
 4. Tiếp tục thêm từ từ thuốc thử D còn lại vào ống Cuvette 1, mỗi lần 1 giọt lắc đều cho đến khi màu xanh nhạt chuyển sang không màu giống màu của ống Cuvette 2.
 5. Xác định thể tích thuốc thử D còn lại trong ống tiêm đối chiếu với Bảng II sẽ tính được nồng độ của Magie trong bể cá

Ví dụ: Nếu thể tích còn lại của thuốc thử D là 0,35 ml. Đối chiếu trong Bảng II. Nồng độ magie trong mẫu tương ứng là: Mg = 1300 mg / l.

 1. Thể tích còn lại của thuốc thử D trong ống tiêm có thể được đưa trở lại vào chai D. Làm sạch các dụng cụ sau khi sử dụng xong

* Lưu ý: Nếu khó phát hiện sự thay đổi màu sắc từ màu xanh nhạt sang màu không màu, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện phép đo dưới nguồn sáng sáng tương tự như ánh sáng ban ngày.

Để tăng nồng độ canxi, nên sử dụng Tropic Marin-ALANCE-BALANCE hoặc ORIGINAL BALLING loại A và đối với magiê, chúng tôi khuyên dùng Tropic Marin® BIO-MAGNESIUM. Nếu nồng độ canxi hoặc magiê quá cao, nên thay nước một phần.

Thời gian sử dụng 6 tháng sau khi mở. Lưu trữ ở chỗ mát mẻ.

Bài viết liên quan

Tropic Marin NP-Bactor-Pellets Vật liệu lọc loại bỏ nitrat và phốt phát cho bể cá

Một trong những vật liệu lọc dễ sử dụng, có thể phân hủy sinh học để loại bỏ hiệu quả nitrat và phốt phát Đối với môi trường tự nhiên đặc biệt và trong bể san hô, điều quan trọng là phải chú ý đến hàm lượng khoáng chất và chất dinh dưỡng. Mức độ

[Chi tiết..]

Tropic Marin BIO-STRONTIUM Bổ sung strontium lý tưởng về mặt sinh học cho bể cá rạn san hô

Cung cấp đầy đủ nguyên tố strontium là điều cần thiết cho sự phát triển của san hô, ngoài ra còn có chức năng trong việc xây dựng rạn san hô như canxi. Trong bể cá rạn san hô, nồng độ strontium có thể giảm nhanh do các quá trình sinh học, kết tủa và

[Chi tiết..]

Tropic Marin IOD giải pháp cung cấp Lugol (dung dịch I-ốt) cho bể cá cảnh

Trong tất cả các nguyên tố vi lượng được tìm thấy trong nước biển tự nhiên, iốt có vai trò quan trong nhất đối với các loài trong bể cá. Iốt ngăn ngừa bệnh bướu cổ là một thành phần quan trọng của hóc-môn tuyến giáp. Nó cũng rất cần thiết cho việc làm cứng

[Chi tiết..]

TROPIC MARIN ® POTASSIUM bổ sung kali cho san hô cũng như các sinh vật trong bể cá

Kali là một chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng cho tất cả các sinh vật sống. Trong nhiều trường hợp, nồng độ kali trong bể cá nước mặn có thể được giữ ổn định bằng cách thay nước thường xuyên. Tuy nhiên, sự thiếu hụt kali có thể xảy ra do sử dụng zeolit

[Chi tiết..]

Bộ 3 nhóm hóa chất cơ bản: Magnesium Complex, Calcium plus Concentrate, KH plus Concentrate

Bộ 3 nhóm hóa chất cơ bản bao gồm: Magnesium Complex, Calcium plus Concentrate, KH plus Concentrate. Đây là các sản phẩm giúp tăng nồng độ các yếu tố cơ bản trong bể cá gồm: Ma-giê, Can-xi, Độ kiềm. Nhóm sản phẩm giúp bể cá cân bằng được nồng độ các chất bên trong, tạo

[Chi tiết..]